jan3

กินไกลบ้าน : เรื่องเล่าขานร้านอาหารรอบโลก

กินไกลบ้าน : เรื่องเล่าขานร้านอาหารรอบโลก

“ดูได้จากเหตุผลที่บางคนเลือกไปร้านอาหาร เขาเชื่อว่าแค่เอาตัวไปอยู่ที่ร้าน ก็จะได้อิ่มเอมในความมีสง่าราศีที่สะท้อนออกมาจากร้านนั้น ๆ” (หน้า 17)

สืบสาวความเป็นมาของการทานข้าวนอกบ้าน ย้อนรอยพัฒนาการร้านอาหาร เรื่องราวความทะเยอทะยานของเชฟชื่อก้อง และการปะทะสังสรรค์ทางวัฒนธรรม กำเนิดเป็นเมนูรสชาติจัดจ้าน วิทยาการทำอาหารแบบใหม่ ภัตตาคารที่แหวกแนวไม่ซ้ำใคร ซึ่งเติมเต็มโลกทั้งใบให้อร่อยกว่าเดิม

บรรณานุกรม

ซิตเวลล์, วิลเลียม. (2566). กินไกลบ้าน : เรื่องเล่าขานร้านอาหารรอบโลก(ปิยบุตร หล่อไกรเลิศ, ผู้แปล). มติชน. (ต้นฉบับพิมพ์ปี 2020)

เลขหมู่ : TX908 ซ63

โดย : ซิตเวลล์, วิลเลียม

สำนักพิมพ์ : มติชน

พิมพ์ปี : 2566

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 1]

ข้อมูลนี้มีประโยชน์หรือไม่

Thanks for your feedback!

Comments are closed.